บทความทั่วไป: *จะมีบทความใหม่ๆอัพเดทเพิ่มเติมต่อๆไป


คลังบทความ Sky Net AI วิวัฒน์! | iPhone 14 | สารพัด Gadget | 5 รุ่น โดรน | ExMachina เครื่องจักรมีจิต | เกมส์ออนไลน์ AI | Facebook สู่ Metaverse | Elon Musk สู่ดาวอังคาร | รวมแอฟควรโหลดรวมแอพที่ควรโหลดติดไว้บนมือถือ เพื่อให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

ยุคที่สมาร์ทโฟนมีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ ในปัจจุบันคงไม่มีใครที่ใช้โทรศัพท์มือถือเพียงแค่โทรเข้าโทรออกอย่างเดียว ต้องบอกก่อนเลยว่าเทคโนโลยีสมัยนี้พัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดดมาก สร้างสรรค์สิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกของคนเราแทบครอบจักรวาล โทรศัพท์มือถือเองก็เป็นทั้งแหล่งเก็บข้อมูลและให้ประโยชน์กับการใช้ชีวิตประจำวันเกือบทุกเรื่อง  เพราะว่ามีตัวแอพพลิเคชั่นหลากหลาย เหมือนเป็นเลขาส่วนตัวที่รู้ใจคนเราทุกอย่าง และไม่ว่าเราจะต้องการอะไรแค่กดใช้งานแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ ก็จะให้คำตอบเราได้ในทันที ในวันนี้เราได้รวบรวมแอปพลิเคชันพื้นฐานที่คุณควรมีติดเครื่องไว้ และรับรองว่าได้ใช้งานจริงแน่นอน มีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย

5 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง โหลดไว้ให้ประโยชน์ มีไว้ไม่เปลืองเมมโมรี่ฟรี

  1. LINE นี่เป็นสุดยอด App สื่อสารทั้ง ข้อความ รูปภาพ เสียง และเป็น App ยอดฮิตสัญชาติญี่ปุ่น ที่คนไทยนิยมโหลดมาใช้งานมากที่สุด สามารถที่จะได้แชทคุยกันฟรี เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต และสามารถโทรหากันได้ทั้งแบบเสียงและวิดีโอคอล ปัจจุบันให้มีการพัฒนาที่สามารถโทรคุยกันแบบกลุ่มได้ และสิ่งที่เป็นจุดสนใจก็คือสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงธีมในรูปแบบต่าง ๆ และมีการส่งข้อความด้วยสติ๊กเกอร์น่ารักหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงสติ๊กเกอร์ที่ระบุชื่อ ได้ในราคาที่ย่อมเยา ซึ่งหากตอนนี้ใครที่ไม่มี Application ตัวนี้แล้ว ถือว่าตกยุคมาก

  2. Netflix ใครที่ชอบดูหนังหรือ Series ตัวยง และเสพความบันเทิง App netflix ก็สำคัญอยู่ไม่น้อยเลย เพราะหากมีติดเครื่องไว้เวลาเดินทางไปสถานที่ไหนหรือไกลบ้าน ก็จะได้มีหนังหรือละครเอาไว้ดู มีเพลงฟังกันแบบยาวๆ พร้อมกับอัพเดทเพลงใหม่ หนังใหม่ ดูได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมีหนังทุกแนวหลายประเภท ทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งหากใครโหลดมาไว้ปิดเครื่องเลยตอนนี้ สามารถดูฟรีได้ 1 เดือน แต่หลังจากนั้นก็จะเป็นระดับพรีเมียมขึ้นไป ที่ต้องมีค่าใช้จ่ายรายเดือนเพราะว่า App netflix นี้เป็น App ที่ถูกลิขสิทธิ์ จึงต้องมีค่าธรรมเนียมตามระเบียบ แต่มันก็คุ้มสำหรับการได้รับสิทธิ์ดูหนังคุณภาพยอดเยี่ยมได้ตลอดทั้งปี

  3. Police I lert you มาถึง App ที่จะช่วยในเรื่องความปลอดภัยของเราได้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ แต่ว่าควรมีติดตัวไว้เผื่อว่าเราอาจจะได้อาจจะไม่ใช่เหยื่อโดยตรง แต่เผื่อไปพบเจอเหตุการณ์และไม่รู้ ว่าสถานที่นี้คือที่ไหน  App นี้จะช่วยโทรขอความช่วยเหลือแบบที่โจรไม่มีทางรู้ และนี้ก็เป็น App ของกรมตำรวจที่มีไว้บริการสำหรับแจ้งเหตุร้ายที่ใช้งานสะดวกและรวดเร็วขึ้น สามารถระบุตำแหน่ง GPS ที่คุณอยู่ได้ ซึ่งถ้าหากคุณไม่สะดวกโทรหรือว่าคุย ก็สามารถพิมพ์ข้อความหรือส่งรูปถ่ายในจุดที่เกิดเหตุส่งให้ตำรวจได้ สามารถใช้งานได้ทั่วไทยไม่จำกัดเขตพื้นที่ หากใครยังไม่มีแนะนำว่าควรโหลดติดเครื่องไว้เพื่อความอุ่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น

  4. Foodie มาถึง App ที่เรียกได้ว่าสำคัญมากสำหรับใครที่ชอบการเซลฟี่ถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นรูปคน วิว อาหาร หรือสัตว์เลี้ยง เป็น App
    แต่งรูปแบบครบวงจรสไตล์เกาหลี ที่มีฟีเจอร์แต่งรูปแบบ Preset ใช้งานง่ายและจัดหมวดหมู่แบ่งประเภทมาให้เรียบร้อย แล้วไม่ว่าจะถ่ายกลางแจ้ง ถ่ายในที่ร่ม ก็สามารถเลือกใช้งานได้เลย ตัว Preset สามารถแชร์ผู้ใช้งานคนอื่น ทำให้เราสามารถเห็นการ Preset รูป เมื่อเกิดถูกใจก็เอาแนวไอเดียของการแต่งภาพของอื่นนั้นไปใช้ต่อ เพื่อให้ได้รูปภาพที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติมีมิติมากขึ้น

  5. Google Services ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้ เพราะว่าปัจจุบันมีการเก็บไฟล์งานไว้ใน google ไดรฟ์ และยังสามารถเรียกดูได้บนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น นอกจากเครื่อง PC เช่น แท็บเลต แล้วก็มือถือ การโหลด App นี้มาใช้ ทำให้การทำงานเป็นไปได้อย่างสะดวกมากขึ้น สามารถเรียกดูไฟล์งานได้รวดเร็ว และยังเชื่อมต่อกับบัญชี Google ทำให้เก็บงานและ เซฟ แก้ไข เป็นไปอย่างอัตโนมัติ พร้อมกับแชร์ให้คนอื่นสามารถเข้ามาทำงานได้พร้อมกันอีกด้วย

ที่เรายกตัวอย่างกันมานี้นี่คือแอปเสริมที่คุณจำเป็นต้องมี แต่สำหรับการซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่มาใช้งานในปัจจุบัน จะมี App พื้นฐานติดตัวเครื่องที่ช่วยอำนวยความสะดวกเราได้ส่วนหนึ่งอยู่แล้ว อย่างเช่น App แผนที่ ที่จะให้คุณเดินทางไปถึงจุดหมายได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็วขึ้น หากจะต้องเดินทางไปในสถานที่ที่ไม่เคยไป และยังมีแอปอื่น ๆ ที่ที่ใช้งานในด้านความบันเทิง เช่น YouTube  Facebook หรือการใช้งานประเภทอื่นอย่างเครื่องคิดเลข สมุดโน๊ต ปฏิทินนัดหมายงาน เป็นต้น สิ่งสำคัญก็คือ เมื่อคุณใช้ประโยชน์จากโทรศัพท์มือถือเป็นประจำและมีการเข้าใช้งานอยู่บ่อย ๆ ควรจะมีแบตเตอรี่สำรองพกพาติดตัวไว้อยู่เสมอ ให้โทรศัพท์นั้นมีแบตเตอรี่ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพตลอด เพราะหากว่าเผื่อเกิดเหตุสถานการณ์ฉุกเฉินคุณก็สามารถหยิบมาใช้ได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตโทรศัพท์หมด นอกจากสายบันเทิงดูหนัง ฟังเพลงแล้ว หากคุณชื่นชอบการเล่นเกม ควรจะโหลดแอปเล่นเกมติดไว้สักหน่อย เราขอแนะนำ ทางเข้า Ufabet ศูนย์รวมความบันเทิงเกี่ยวกับเกมออนไลน์ ที่มีทั้งแบบเล่นฟรีและเดิมพันเพื่อได้เงิน ไม่ว่าคุณจะเจอเหตุการณ์ที่ตึงเครียดขนาดไหน การเล่นเกมนอกจากจะพัฒนาสมองแล้ว     ยังช่วยให้รู้สึกอารมณ์ดีขึ้นได้ แถมสุขภาพจิตดีอีกด้วย