บทความทั่วไป: *จะมีบทความใหม่ๆอัพเดทเพิ่มเติมต่อๆไป


คลังบทความ Sky Net AI วิวัฒน์! | iPhone 14 | สารพัด Gadget | 5 รุ่น โดรน | ExMachina เครื่องจักรมีจิต | เกมส์ออนไลน์ AI | Facebook สู่ Metaverse | Elon Musk สู่ดาวอังคาร | รวมแอฟควรโหลด5 รุ่น โดรนถ่ายภาพ ชัด บังคับได้ไกล ใช้งานได้เยี่ยม!

H1 : ที่มาของโดรน

โดรน หรือ อากาศยานไร้คนขับ Unmanned Aerial Vehicle: UAV ยานพาหนะที่บินได้เหมือนเช่นอากาศยานอื่นแต่มีขนาดเล็กกว่า ซึ่งหากเทียบกับเฮลิคอปเตอร์แล้วโดรนมีขนาดเล็กกว่ามากทำให้มีค่าใช้จ่ายน้อยลงหากใช้โดรนขึ้นบินแทนเฮลิคอปเตอร์ โดยเฉพาะในการขนส่งทางอากาศ ซึ่งเป็นบริการที่เสนอความรวดเร็วโดรนจึงเข้ามาเติมเต็มความต้องการขนส่งในระยะทางที่ไม่ไกลมากนักได้ ด้วยจุดเด่นดังกล่าวทำให้โดรนถูกนำไปใช้งานอย่างหลายหลาย โดยเฉพาะกลุ่มโลจิสติกส์ โครงสร้างพื้นฐาน และการกู้ภัย ซึ่งเป็นสามกลุ่มลูกค้าหลักของอุตสาหกรรมโดรน และยังเป็นตลาดเกิดใหม่จึงมีพื้นที่ในการเข้าจับจองส่วนแบ่งตลาดได้อีกมากทางบริษัท Blue innovation ผู้พัฒนาด้านโดรนและหุ่นยนต์อุตสาหกรรม ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า ในการขนส่งระยะทางสั้นๆนั้น หากใช้รถขนส่งหรือแม้กระทั่งหุ่นยนต์ส่งของอัตโนมัติ ก็จะต้องเจอกับปัญหาด้านจราจร และการปรับเปลี่ยนเส้นทางในพื้นที่ซึ่งมีการก่อสร้างใหม่ก็เป็นเรื่องยากโดรนจึงตอบสนองความต้องการนี้ได้ดีกว่า เนื่องจากสามารถใช้เส้นทางบินตรงข้ามสิ่งกีดขวางได้ทั้งหมด และล่าสุดทางบริษัท Blue innovation อยู่ระหว่างทดลองใช้โดรนส่งของสด เช่น ส้มและฟักทอง เพื่อเป็นการต่อยอดในการสำหรับอนาคต ที่จะต้องเพียบพร้อมเรื่องขงอการส่งของ เพราะว่าต่อำปอาจจะต้องจัดเตรียมเรื่องการส่งของผ่านโดรนด้วยการจัดการจัดส่งให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อของในระยะที่โดรนนั้นสามารถที่จะจัดส่งได้


พูดถึงเรื่องของโดรน ไม่ว่าจะเป็นโดรนถ่ายภาพ หรือโดรนเก็บวิดีโอมุมสูง ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีคนให้ความสนใจเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการทะลุขีดจำกัดไปสู่การเก็บภาพจากด้านบนลงมา ซึ่งนิยมกันอย่างมากตามเหล่าคนที่รักธรรมชาติ เพราะไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปยังจุดที่เข้าถึงได้ยากนั่นเอง นอกจากนี้โดรนยังมีหลากหลายราคาที่ขึ้นอยู่กับความพอใจและงบประมาณของผู้ที่ต้องการซื้ออีกด้วย แล้วจะมีรุ่นไหน โดรนถ่ายภาพ ยี่ห้อไหนดี กันบ้างมาดูกัน


H2 : DJI AIR 2S ดีเจไอ AIR 2S

โดรนขนาดกะทัดรัด ที่มีความคมชัดสูงสุดถึง4K สุดยอดโดรนติดกล้องที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีถ่ายภาพ HDR เก็บทุกรายละเอียดทั้งส่วนไฮไลท์และแสงเงา
เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ที่สุด

จุดเด่น

1. ถ่ายภาพแบบ RAW เก็บรายละเอียดคมชัด แม้ในสภาพแสงซับซ้อน การทำงานแบ่งการทำงานออกเป็นแบบในการทำหน้าที่ตามคำสั่งขับเคลื่อของผู้บังคับโดรน

2. การถ่ายภาพแบบ HDR เก็บทุกรายละเอียดทั้งส่วนไฮไลท์และแสงเงาเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ที่สุด

3. โหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ เช่น Hyper lapse และ Panorama 180 องศา กันเลยทีเดียว


H3 : DJI MINI 2 ดีเจไอ โดรนไซส์มินิ

DJI MINI 2 ดีเจไอ โดรนไซส์มินิ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดีกันเลยทีเดียว สเปกแรงไซซ์มินิกะทัดรัด พับเก็บได้ แบตอึด 2,250 mAh

จุดเด่น

1.ขนาดเล็ก พกสะดวก น้ำหนักเบา กล้องวิดีโอชัด 4K/30fps

2. มีระบบกันสั่นแบบ 3 แกน กันเลยทีเดียว

3. ฟังก์ชัน 4X Zoom ที่จะมาทำให้คุณบินโดรนพร้อมกับซูมภาพได้อีกด้วย


H2: DJI FPV COMBO ดีเจไอ โดรน FPV

โดรนที่ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ด้านหน้าช่วยหลบหลีกสิ่งกีดขวาง และด้านล่าง ช่วยในการลงจอดที่แม่นยำพร้อมไฟ LED ส่องสว่างเพิ่มความปลอดภัยเมื่อบินในที่แสงน้อย

จุดเด่น

1. DJI FPV Drone โดรน FPV น้ำหนัก 795 g.

2. DJI Motion Controller บังคับบินง่ายๆ มือเดียวก็บังคับได้

3. มุมมองภาพกว้างพิเศษ FOV 150 องศา

4. ระบบกันสั่น Rocksteady


H2 : DJI MINI SE มินิโดรนไซส์เล็ก ตัวเริ่มต้น

เป็นโดรนน้องใหม่ตัวเบา กล้องสวยใส 12 ล้านพิกเซล ถ่ายรูปได้คมชัดถูกใจ วิดีโอ 2.7K และบินนาน 30 นาที

จุดเด่น

1. โดรนน้ำหนักเบา น้ำหนักเพียง 249 กรัม
2. ความละเอียดของกล้อง 12 ล้านพิกเซล
3. ภาพและวิดีโอ สวยงามคมชัด สีสันสมจริง
4. บินได้ที่ความเร็ว 14 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและบินไกลได้ถึง 4 กิโลเมตร


H3 : โดรนบังคับวิทยุติดกล้อง 8811 Pro


โดรนบังคับวิทยุติดกล้องประสิทธิภาพสูงที่มีระบบ GPS ในตัว กล้องคู่ความคมชัดระดับ 6K มีระบบสแกนพื้นที่ฟังก์ชั่นต่างๆ มีมาให้อย่างครบครันโดรนรุ่น 8811 Pro GPS-6K นี้ อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการทำงานสุดอัจฉริยะมากมาย มีหลากหลายฟังว์ชั่นหลากหลายรูปแบบการทำงานที่ต้องต่อความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบและสนใจในโดรนตัวนี้

จุดเด่น

1. ตัวโดรนเป็นระบบ 5G กล้องสองตัว 6K

2. กล้องล่างเป็นกล้อง 6K สามารถมองมุมล่างได้กว้าง

3. มีระบบเซ็นเซอร์ในการสแกนพื้นที่

4. บินไกลได้ 800เมตร

และนั่นก็เป็นข้อมูลของโดรนถ่ายภาพ รุ่นไหนดี ที่แอดได้หาข้อมูลมาแล้วว่าดีจริงคนใช้เยอะ และที่สำคัญประสิทธิภาพล้นเปี้ยมตลอดการใช้งานกันเลยทีเดียว อย่าลืมไปเดินดูและสอยน้องมาครอบครองกันนะคะ

และนี้ก็เป็น 5 อันดับเรื่องของโดรนถ่ายภาพ ชัด บังคับได้ไกล ใช้งานได้เยี่ยม สำหรับใครๆที่กำลังมองหาโดรนสักลำเอาไว้ถ่ายรูปมุมสูงราคาไม่แรง สามารถซื้อตามที่แอดได้คัดเลือกมาใช้งาน ต้องบอกลเยว่าแต่ละรุ่นผู้ผลิตมาคนละจึงทำให้เรื่องของราคาอาจจะต่างกันไม่มากแต่รับประกันว่าราคาน้องนั้นราคาน่ารักไม่ลำบากกระเป๋าทุกท่านอย่างแน่นอน รับรองว่าซื้อมาแล้ว ไม่ว่าจะเอาไว้ถ่ายงานมุมสูงเอาไว้ขับเล่นเก๋ๆ ก็คุ้มราคาที่ซื้อมาแน่นอน